TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO (ĐỘT QUỴ)

TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO (ĐỘT QUỴ)
Bạn có biết rằng, mỗi năm Việt Nam có khoảng 200 nghìn người bị đột quỵ và hơn một nửa trong số đó không thể qua khỏi cơn nguy kịch. Nên chúng ta cần phải hiểu về căn bệnh đó để phòng tránh.
_Vậy tai biến mạch máu não (đột quỵ) là gì? Đây là bệnh lý mạch máu não nguy hiểm và phổ biến nhất hiện nay. Hiện tượng máu lên não bị gián đoạn đột ngột đặc trưng với hai dạng chính là nhồi máu não (tắc mạch) chiếm 85% và còn lại là xuất huyết não (vỡ mạch).
_ Các yếu tố làm tăng nguy cơ đột quỵ:
·         Độ tuổi: Tuổi cao đặc biệt ở người trên 60 tuổi
·         Bệnh mãn tính: Tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, rối loạn mỡ máu, tiểu đường, tim mạch (đặc biệt là rung nhĩ, bệnh mạch vành, bệnh van tim). 

.           Lối sống không lành mạnh: Lạm dụng rượu bia, hút thuốc lá, béo phì, ít vận động, stress, mất ngủ…
_Các biến chứng của đột quỵ:
 
_Cách nhận biết tai biến mạch máu não (đột quỵ):
 

_Cách phòng ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả:

.             Chế độ dinh dưỡng cân đối: Tăng cường thực phẩm giàu nhiều Vitamin, chất xơ, acid forlic và hạn chế chất béo và nhiều hàm lượng muối, calo....
 

.            Thực hiện lối sống khoa học, lành mạnh: Không hút thuốc lá, rượu bia, tăng hoạt động thể lực, tạo cuộc sống tinh thần vui tươi nhằm làm giảm các yếu tố nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch như rối loạn lipid máu, béo phì và tăng huyết áp. Thường xuyên theo dõi sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm bệnh
 

.            Sử dụng sản phẩm bổ trợ: Để đạt hiệu quả cao trong phòng ngừa và điều trị đột quỵ, chuyên gia khuyên dùng những thực phẩm chứa enzyme. Vì chúng giúp bộ phận trong cơ thể hoạt dộng nhịp nhàng, hệ miễn dịch được tăng cường qua đó tiêu diệt các tế bào bệnh tật.
 
 
Liên hệ ngay