LÀM SẠCH MÔI TRƯỜNG SỐNG BẰNG VIỆC TÁI SỬ DỤNG

LÀM SẠCH MÔI TRƯỜNG SỐNG BẰNG VIỆC TÁI SỬ DỤNG
12 triệu tấn rác thải sinh hoạt mỗi ngày tại Việt Nam, 5.000 tấn rác thải ra mỗi ngày tại Hà Nội, và 7.000 tấn tại TP HCM mà mỗi năm thành phố lại cần tới 235 tỉ đồng để xử lý. Trong đó, rác thải từ ngành y tế là 350 đến 450 tấn mỗi ngày, với 40 tấn độc hại. Chính vì vậy, Bộ tài nguyên & môi trường đã đệ trình đề án để làm sạch môi trường sống cụ thể: đảm bảo 70% lượng rác thải nông thôn, 80% rác thải sinh hoạt, 90% rác thải công nghiệp không nguy hại và 100% rác thải nguy hại phải được thu gom, xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường.Rác thải gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường sống (Nguồn Internet)


Và đôi khi gây hại đến các sinh vật khác (Nguồn Internet)

Đặc biệt, Đề án xác định, đến năm 2015 có 60% và lên đến 95% vào năm 2020 lượng rác này phải được tái chế, tái sử dụng. Để đạt được mục tiêu này cần sự nỗ lực chung của toàn xã hội, mà trong đó nên có vai trò của mỗi chúng ta.

Dự án GreenOn (Sống Xanh) ra đời với khẩu hiệu dí dỏm, dễ thương từ team CNI Việt Nam, trực thuộc tập đoàn CNI Global Malaysia: “Đừng vứt tôi đi, hãy để tôi lại có ích một lần nữa!”. Ý tưởng độc đáo cộng với những đôi bàn tay khéo léo, đặc biệt phải kể đến là các bạn sinh viên trường ĐH Kinh tế TP HCM. Những chiếc chai nhựa vốn dĩ sẽ bị vứt đi, giờ đây bỗng hữu ích trở lại dưới hình dạng vô cùng đáng yêu của những chậu cây tí hon.
 
Còn gì tuyệt vời hơn ngắm nhìn những chú chậu cây Minion siêu đáng yêu như thế này sau những giờ phút làm việc căng thẳng.Hay những chú Pikachu nhí nhảnh vô đối.


 
Giờ thì có tinh thần làm việc chưa nào ^^

Tập đoàn CNI, bên cạnh thế mạnh của mình là việc cho ra thị trường các sản phẩm dinh dưỡng, chức năng chăm sóc sức khỏe đến người tiêu dùng, thì GreenOn chính là một hành động mới thiết thực, thể hiện mong muốn chung tay làm sạch môi trường sống. Nói đến đây, xin phép được mượn lời câu nói rất hay trong bộ phim Mỹ Nhân Ngư: “Khi thế giới này chẳng còn đến một giọt nước sạch, một luồng không khí trong lành thì tiền còn nghĩa lý gì?"

Hãy cùng xắn tay áo lên và thổi hồn cho các vật dụng thôi nào! ^_^
 
Liên hệ ngay