VITAMIN C & ESTER – C

Vitamin C

Vitamin C còn gọi là Acid ascorbic. Nó tồn tại trong cơ thể chúng ta dưới hai dạng D và L, tham gia vào các hoạt động khác nhau của cơ thể. Dạng D không có hoạt tính sinh học. Dạng L khi bị ôxy hóa lần đầu chuyển thành axit dehydro ascorbic (hơi ngả màu) vẫn còn hoạt tính sinh học của vitamin C. Nếu tiếp tục ôxy hóa nữa sẽ thành diketo golunat (màu vàng sẫm) mất hoạt tính sinh học của vitamin C.

Vitamin C có trong thực phẩm nào?

Tác dụng của vitamin C đối với sức khỏe của chúng ta là vô cùng to lớn. Vì vậy, việc tăng cường bổ sung vitamin C cho cơ thể là rất quan trọng. Bên cạnh dùng thực phẩm chức năng, một trong những cách bổ sung hiệu quả nhất là hãy ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C. Dưới đây là những thực phẩm có chứa nhiều vitamin C:

  • Rau quả: Ớt, Bông cải xanh, Cải bắp, Cải Brussels, Su hào, Đậu trắng, Súp lơ, Cải xoăn
  • Trái cây: Ổi, Đu đủ, Kiwi, Cam, Vải, Dâu tây, Dứa, Bưởi hồng hoặc đỏ

Tác dụng của Vitamin C

Tăng cường khả năng miễn dịch

Một trong những lợi ích nổi tiếng nhất của vitamin C là khả năng cải thiện hệ thống miễn dịch. Trong thực tế, vitamin C chính là lựa chọn đầu tiên để dự phòng trong mùa cúm và mùa lạnh. Việc nhận đủ vitamin C có thể giúp giảm triệu chứng và rút ngắn thời gian nhiễm trùng đường hô hấp, cũng như cảm lạnh thông thường. Thêm vào đó, vitamin C cũng có thể giúp giảm tỷ lệ mắc các bệnh khác như viêm phổi, sốt rét và tiêu chảy.

Thúc đẩy sự hình thành collagen

Khi thiếu vitamin C, quá trình tổng hợp collagen gặp trở ngại, khiến các vết thương lâu lành dẫn đến xuất huyết ở nhiều mức độ khác nhau (vỡ mao mạch, chảy máu dưới da, chảy máu lợi), thành mạch yếu… là các hiện tượng thường thấy ở bệnh scobat.

Chất kích hoạt Enzyme

Vitamin C có thể bảo vệ vitamin A, vitamin E, và các axit béo thiết yếu khỏi bị tiêu huỷ; làm cho sắt có trong thức ăn được duy trì trong trạng thái hoàn nguyên, thúc đẩy sự hấp thụ và chuyển dịch tồn trữ sắt trong cơ thể. Làm cho can-xi trong thành ruột không bị kết tủa, giúp cải thiện tỷ lệ hấp thụ can-xi vào cơ thể. Tham gia phản ứng hydroxyt của cholesterol thành axit cholic, có hiệu quả nhất định trong điều trị thiếu hồng cầu.

Tham gia quá trình chuyển hóa cholesterol

Giúp 80% cholesterol chuyển hóa thành sulfat tan trong nước để bài tiết khỏi cơ thể, giảm hàm lượng cholesterol trong máu; loại bỏ cholesterol tích tụ trong động mạch; gia tăng các thành phần có ích của máu như lipoprotein, có ý nghĩa quan trọng trong phòng chống xơ vữa động mạch.

Tham gia quá trình bài tiết chất độc khỏi cơ thể

Tiếp tục ô-xy hóa thành glutathione (diketo golunat) cùng với chất độc trong cơ thể bị bài tiết ra ngoài.

Phòng chống ung thư

Việc giảm vitamin C trong đường tiêu hóa ngăn chặn sự hình thành nitrosamines, có hiệu quả ngăn ngừa sự xuất hiện của các khối u đường tiêu hóa; ngoài ra vitamin C còn tham gia trong tổng hợp collagen, giúp các tế bào kẽ duy trì cấu trúc bình thường, làm giảm quá trình phát triển của tế bào ung thư.

Chống cảm lạnh

Vitamin C có thể cải thiện khả năng kháng bệnh của các tế bào miễn dịch và tăng cường miễn dịch của cơ thể và miễn dịch humoral, loại bỏ các yếu tố gây bệnh, giữ hệ hô hấp được bảo toàn. Khi thiếu nó, biểu mô tế bào kháng bệnh ở khí quản và phế quản bị giảm xuống. Các thí nghiệm cho thấy, uống 1.000 mg vitamin C mỗi ngày có thể giảm 50% nguy cơ bị cảm lạnh và giảm 23% các triệu chứng cảm cúm.

Bảo vệ da, chống nếp nhăn

Vitamin C là chất kích hoạt enzyme, có thể gia tăng sự hoạt động của một số kim loại, giúp da chống lại các gốc tự do sinh ra bởi tia cực tím, tránh sự xuất hiện của tàn nhang, thúc đẩy sự trao đổi chất, góp phần ngăn ngừa lão hóa da.

Làm sáng và đều màu da

Các tín đồ skincare không thể không biết tới công dụng này của vitamin C. Axit ascorbic hay vitamin C là một thành phần phổ biến được tìm thấy trong một loạt các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm khác nhau.

Nhờ có khả năng chống oxy hóa, vitamin C rất tốt cho da thông qua nhiều cơ chế khác nhau. Vitamin C thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen, chống lão hóa da, chống lại sự tổn thương da do gốc tự do và tia cực tím. Nó còn giúp làm sáng da, ngăn chặn sản xuất melanin để ngăn ngừa các đốm và mảng tối màu trên da. 

Giảm nguy cơ Gout

Bệnh gout là một dạng viêm khớp gây nhiều đau đớn do sự tích tụ acid uric trong khớp lâu dài dẫn tới phá hủy khớp và thường ảnh hưởng nhất đến khớp ngón chân cái. Việc bổ sung vitamin C có thể làm giảm đáng kể nồng độ acid uric trong máu, điều này có thể giúp giảm nguy cơ bùng phát bệnh gout.

Well 3 Ester-C mang đến những lợi ích gì cho bạn?

1. Tăng hệ thống miễn dịch

Kích thích sản xuất kháng thể, tế bào phòng vệ giúp cơ thể chóng lại virus, nấm và các nhiễm khuẩn.

2. Giảm Stress

Hỗ trợ điều chỉnh hệ thần kinh trung ương, kích thích sản xuất hooc môn stress, giúp cho cơ thể giảm được căng thẳng, mệt mỏi.

3. Tăng cường mô liên kết và Chống oxi hóa

Xây dựng và củng cố cấu trúc chung cho cơ thể, kích thích sản xuất collagen, hỗ trợ trong vấn đề chống lão hóa.

4. Tăng hấp thu khoáng chất

Bổ sung Canxi cho cơ thể, tăng hấp thụ chất sắt, kích hoạt axit folic trong cơ thể.

Well 3 Ester-C, là một loại vitamin C được chiết xuất từ bắp/ngô không chứa axit, rất dễ tiêu hoá và hấp thụ, đã được cấp bằng độc quyền sáng chế. Well 3 Ester-C mang đến cho người dùng một hiệu quả cao trong quá trình sử dụng , với thành phần trung tính và hài hòa với cơ thể, không gây ra cảm giác đau xót dạ dày trong quá trình sử dụng.

Các kiểm chứng lâm sàn đã chứng minh:

1. Khả năng hấp thụ của Ester-C vào trong máu được hấp thụ nhiều hơn so với các loại C thông thường.

2. Sau 24 giờ nồng độ C có trong Ester-C duy trì trong hồng cầu cao hơn s với các loại C thông thường.

3. Sau 24 giờ nồng độ C có trong Ester-C duy trì trong bạch cầu vẫn cao hơn các C thông thường.

4. Sau 24 giờ, hàm lượng C có trong Ester-C đi vào cơ thể, ít bị đào thải qua đường nước tiểu, hàm lượng đào thải không đáng kể

Nguồn: Tổng hợp